Sự cần thiết của việc trang bị máy giữ xe thông minh

Giữ xe đã là một dịch vụ không hề xa lạ đối với hầu hết người Việt, dù là bạn đi chơi, đi học hay đi làm thì vẫn luôn cần có một người trông coi chiếc xe đắt tiền của mình. Trong thời buổi một mét đất mười tên trộm như hiện nay, phương pháp phát vé giấy đang dần trở nên lỗi thời và là kẻ hở để kẻ gian lợi dụng, và máy giữ xe thông minh sẽ là xu hướng tất yếu để hiện đại hóa dịch vụ thiết yếu này.

Vì sao nên trang bị hệ thống máy giữ xe thông minh? 

Không cần phải là chủ sở hữu của một bãi giữ xe khổng lồ, bạn có thể hỏi những bác bảo vệ đang đảm nhận công việc trông giữ xe tại các quán café, nhà hàng, cửa hàng tiện lợi… để cảm nhận được hết những rủi ro mà họ phải đối mặt. Thật vậy, nếu ai đó cho rằng đây là một công việc nhàn hạ thì rất tiếc, đó là một quan niệm hết sức sai lầm.

Phần lớn các cơ sở kinh doanh hiện nay vẫn sử dụng vé giấy, đó có thể là vé xe theo tập được xe ra và giữ lại phần cùi để kiểm soát, hoặc vé do doanh nghiệp tự phát hành và được ép plastic nếu trông xe miễn phí. Ưu điểm của loại vé giữ xe này là chi phí đầu tư thấp, có thể chuẩn bị sẵn để phục vụ số lượng lớn khách hàng, quy trình tiếp nhận và trả xe diễn ra nhanh chóng…

Tuy nhiên, các tay đạo chích cũng không phải là dạng vừa, chúng thường lựa chọn các cơ sở kinh doanh không có máy giữ xe, đồng thời dùng các loại phiếu giấy vốn có bán rất nhiều trong các nhà sách, sau đó trà trộn vào dòng thực khách để chờ cơ hội ra tay. Kế đến, chúng sẽ thực hiện việc bẻ khóa chiếc xe và khi bảo vệ lơ là mất cảnh giác, chúng xuất trình vé xe rồi nhanh chóng rồ ga tẩu thoát.

Mãi đến khi chủ xe thực sự ra lấy xe, sự việc lúc này mới được phát hiện thì tên trộm đã cao chạy xa bay mất rồi. Vậy đấy, phương pháp truyền thống chỉ cho phép người trông giữ đối chiếu số series mà khó có thể ghi nhớ những thông tin khác như biển số, người điều khiển phương tiện, đặc điểm nhận diện của phương tiện…, và đó chính là sự khác biệt của hệ thống máy giữ xe thông minh.

Máy giữ xe thông minh – cuộc cách mạng 4.0 trong lĩnh vực trông xe

Trái với suy nghĩ của nhiều người, hệ thống máy giữ xe giá rẻ do MGX phát triển không phải là một hệ thống đồ sộ với máy vi tính, màn hình, thẻ từ…, mà đây là một ứng dụng được phát triển dành riêng cho điện thoại thông minh, tức người làm nhiệm vụ trông xe sẽ thao tác ngay trên thiết bị cầm tay, cực kỳ đơn giản và gọn nhẹ.

Đây được đánh giá là một bước đột phá khi tận dụng sức mạnh công nghệ vào một dịch vụ đầy tính truyền thống. Cách thức hoạt động của hệ thống cực kỳ đơn giản, nhân viên sẽ được hướng dẫn sử dụng phần mềm và chỉ cần khoảng 10 – 15 phút, họ đã có thể dễ dàng thao tác với nó.

Đầu tiên, khi khách đến quán, người nhân viên chỉ cần chụp lại hình ảnh đồng thời đưa thẻ từ vào vị trí ghi dữ liệu, nhấn nút và ngay lập tức thẻ xe đã được cập nhật, nhân viên sẽ đưa nó cho khách. Khi khách ra lấy xe, nhân viên chỉ cần quét lại thẻ một lần để xác nhận đúng chiếc xe mà thôi, cực kỳ nhanh chóng và tiện lợi.

Rõ ràng, so với các phương thức truyền thống thì hệ thống máy giữ xe thông minh có hàng loạt ưu điểm vượt trội, chủ doanh nghiệp chỉ cần chi ra số tiền tương đương với 20 nghìn đồng mỗi ngày để tối ưu hóa quy trình giữ xe, đồng thời ghi điểm về sự hiện đại và tiện lợi trong quá trình phục vụ khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *