Điều gì đã tạo nên máy giữ xe cầm tay thông minh?

Sự ra đời của máy giữ xe cầm tay thông minh như một điều tất yếu của xã hội, khi chúng ta đã bước sang kỷ nguyên 4.0 với những bước tiến vô cùng mạnh mẽ trong lĩnh vực khoa học – công nghệ. Vậy, đâu là nền tảng để góp phần tạo nên hệ thống vô cùng tiện ích này?

Nhu cầu thực tế

Có một thực tế là, nhu cầu giữ xe của khách hàng khi đến các địa điểm ăn uống, vui chơi – giải trí luôn rất lớn, hầu như mọi cơ sở kinh doanh đều phải cung cấp dịch vụ này. Tất nhiên, tùy theo quy mô và diện tích mà mỗi nơi sẽ áp dụng quy trình giữ xe khác nhau, chẳng hạn như siêu thị, trung tâm thương mại… sẽ dùng hệ thống máy giữ xe hiện đại, còn các quán ăn, cửa hàng nhỏ thì sử dụng vé giấy.

Tuy vậy trong thời gian gần đây, sự biến tướng của các hình thức trộm cắp đã trở thành một vấn nạn nhức nhối, khiến những người trong cuộc không thể ngồi yên được nữa. Họ bắt đầu tìm kiếm những giải pháp hữu hiệu hơn để thay thế cho các phương pháp truyền thống, nhằm triệt tiêu hoàn toàn ý định xấu của những kẻ gian muốn “cuỗm” xe của khách hàng.

Xuất phát từ nhu cầu bức thiết ấy, MGX đã không ngừng tìm tòi, nghiên cứu và sáng tạo nên máy giữ xe cầm tay giá rẻ, một giải pháp hoàn hảo với rất nhiều ưu điểm nổi bật như thiết kế gọn nhẹ, có thể sử dụng một cách linh hoạt, chi phí đầu tư thấp chỉ với 4.000.000 đồng cho mỗi thiết bị, hiệu quả ấn tượng khi lưu giữ đầy đủ thông tin, hình ảnh khi khách hàng gửi xe.

Hãy thử so sánh, để đầu tư một hệ thống máy giữ xe thông minh như các tòa nhà lớn, khác hàng sẽ phải chi ra một số tiền rất lớn để trang bị máy vi tính, đầu đọc thẻ, số lượng lớn thẻ từ, camera lưu giữ hình ảnh, các trang thiết bị và vật tư khác…, con số này có thể lên đến hàng chục triệu đồng. Trong khi đó, một chiếc máy giữ xe thông minh cầm tay chỉ có chi phí đầu tư khoảng 4 triệu đồng mà thôi, tính kinh tế là điều không cần phải bàn cãi.

Nền tảng công nghệ

Tất nhiên, sự ra đời của những chiếc máy giữ xe giá rẻ này còn phải nhờ đến sự trợ giúp của những nền tảng công nghệ hiện đại, mà thiết bị di động thông minh chính là một trong số đó. Không giống như những chiếc điện thoại di động thông thường, thiết bị được sử dụng còn được tích hợp tính năng đọc/ghi thẻ từ, để có thể lưu trữ dữ liệu tài sản của khách hàng.

Bên cạnh đó, không thể không nhắc đến hệ điều hành mã nguồn mở Android, một nền tảng cho phép các lập trình viên có thể thỏa sức thể hiện sức sáng tạo để cho ra đời những phần mềm chuyên dụng trên thiết bị di động, mà MGX chính là một trong số đó. Giờ đây, bạn sẽ không cần phải trang bị hẳn một hệ thống máy vi tính đắt tiền để có thể cung cấp dịch vụ giữ xe hiện đại nhất.

Thêm một nền tảng nữa góp phần tạo nên máy giữ xe cầm tay thông minh, đó chính là những chiếc thẻ từ vô cùng tiện lợi, có thể lưu trữ được một lượng lớn dữ liệu mà đặc biệt là những hình ảnh liên quan đến chiếc xe mà khách hàng muốn gửi, để rồi sau đó có thể dễ dàng truy xuất chỉ với một thao tác đơn giản là quẹt qua đầu đọc.

Có thể thấy rằng, sự xuất hiện của MGX – Máy giữ xe thông minh không chỉ xuất phát từ nhu cầu trong cuộc sống thực tiễn, mà nó còn là sự kết hợp của hàng loạt nền tảng công nghệ hiện đại, nhằm mang đến cho khách hàng là các cơ sở kinh doanh một giải pháp giữ xe hoàn hảo, tiết kiệm nhất, bất chấp mọi không gian về mặt bằng kinh doanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *